HD News

MẸO VẶT

Mách bạn bí quyết muối dưa cải ngon, giòn dai, để ăn dần kèm bữa cơm chống ngán

Để đảm bảo an toàn cho bản thân và người thân trong gia đình, các bà nội trợ nên chịu khó làm tại nhà theo bí quyết dưới đây, không những sạch sẽ mà còn ngon hơn hẳn mua ở ngoài luôn. Hơn nữa, Tết cũng cận kề rồi, các bạn muối nhiều dưa cải ăn dần mà siêu tiết kiệm nhé.

Nguyên liệu

– 3kg cải bẹ xanh.

– 150 gam muối.

– Nước lọc.

– Hành lá thái nhỏ.

Cách thực hiện

Bước 1: Nhiều người hay bị lầm tưởng vẻ ngoài non xanh của cải mà đinh ninh nó ngon nhưng thật ra chọn mua cải già để muối mới là thông minh, bởi cải già vừa giòn dai, khi muối sẽ hấp dẫn hơn.

Bước 2: Sau khi mua về nhặt bỏ lá sâu, tách từng lá rồi rửa nhiều lần nước cho thật sạch. Lưu ý nhẹ tay tránh làm rách lá cải.

Bước 3: Trước khi đem muối dưa, đem cải ra ngoài nắng để phơi cho hơi héo một chút. Nếu trời không có nắng thì có thể phơi gió hoặc có thể nấu 1 nồi nước, nhúng cải vào rồi lấy ra ngay. Như vậy sẽ làm giảm hàm lượng nước trong dưa, khi muối dưa ít bị khú hơn.

Bước 4: Nước muối dưa cần phải cho muối rồi đun sôi và để nguội thì làm dưa mới không bị màng. Lượng muối nhiều hay ít tùy khẩu vị, các mẹ nêm nếm thấy hơi đậm đà một chút là được.

Bước 5: Xếp cải gọn gàng vào hũ thủy tinh, đổ nước muối dưa đã làm ở bước 4 vào, thêm hành lá rồi tiếp tục đổ nước muối vào vừa ngập.

Bước 6: Các mẹ nên dùng vỉ đặt lên mặt dưa rồi dùng vật nặng đè lên, đậy nắp bình là khoảng 3-5 ngày dưa lên men,cả nhà ăn ngon cùng cơm, chống ngán rồi nhé.

Bình Luận

Phản Hồi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN