HD News

MẸO VẶT

Gừng mua về chưa lâu đã teo héo, làm theo 3 cách để tận nửa năm vẫn tươi roi rói

Nhiều người mua gừng về thường gặp khó khăn trong khâu bảo quản do nó dễ mọc mầm, nhanh héo thối và khi đó quăng bỏ hoang phí, còn mua ít thì mua hoài, có khi quên. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo quản gừng rất hay,nhưng lại rất đơn giản.

1. Vùi trực tiếp gừng xuống đất

Nếu như mẹ nào thấy tiếc khi dùng muối hoặc trà bảo quản thì có thể áp dụng cách cuối cùng là vùi trực tiếp gừng xuống đất. Cách làm này cũng chẳng khó gì đâu, giống như các mẹ trồng hành lá thôi. Chỉ cần chuẩn bị một cái thau to sạch cho vào một ít đất rồi vùi gừng xuống đất. Mục đích là để gừng trở lại môi trường sinh trưởng trước đó mới có thể giữ cho nó tươi lâu được. Bất cứ khi nào cần dùng, các mẹ chỉ việc lấy gừng lên rửa sạch và chế biến thì sẽ bất ngờ vì nó vẫn tươi ngon như mới mua.

2. Bảo quản gừng với muối

Ảnh minh họa – nguồn internet

Nhiều mẹ lầm tưởng bảo quản gừng khó khăn lắm, nhưng thật ra hoàn toàn dễ dàng nếu như biết cách “dùng gia vị bảo quản gia vị”. Cụ thể, gia vị có thể giúp ích trong việc bảo quản gừng, đó là dùng muối. Mà muối thì mua rất rẻ nên trong bếp luôn sẵn có, thậm chí nhiều vô kể nhưng lúc này chỉ cần lấy một ít rải lên gừng thôi. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín muối và gừng rồi cất vào tủ lạnh, đảm bảo với cách này để gần nửa năm gừng sẽ không bị mọc mầm và teo lại, đồng thời độ ẩm của gừng cũng sẽ không bị mất đấy ạ.

Ảnh minh họa – nguồn internet

3. Dùng trà để bảo quản gừng

Bên cạnh đó, một nguyên liệu có công năng bảo quản gừng hay không kém muối, đó chính là trà. Vậy nên, nhà mẹ nào thích uống trà và luôn sẵn có thì đừng quên tận dụng. Bằng cách cho gừng vào một túi ni lông sạch, sau đó dùng khăn giấy bọc một ít trà lại, cho gói trà vào trong túi gừng rồi buộc chặt miệng túi lại. Cứ như vậy, trong vài tháng gừng sẽ không mọc mầm và không héo được đâu nhé.

 

Bình Luận

Phản Hồi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN