HD News

MẸO VẶT

Cách chiên các loại cá không bao giờ bị dính chảo, lại không nát ca lại ít tốn dầu

Chiên cá chắc chắn không phải là một công việc dễ dàng như mọi người tưởng. Khi chiên cá có thể xảy ra nhiều phiền toái như bắn dầu mỡ, cá bị dính chảo, nát cá… Hôm nay bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu ngay về mẹo mới để giúp việc chiên cá trở nên dễ dàng hơn.

Để chiên cá không bị dính chảo hay cá bị nát mà lại ít tốn dầu mỡ thì bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:

+ Đầu tiên là sơ chế cá:

Sau khi mua cá về phải được sơ chế thật sạch sẽ và khử mùi tanh cá bằng các cách khác nhau như ngâm nước muối hoặc rửa qua bằng rượu hoặc nước gừng. Sau khi cá được sơ chế xong thì bạn hãy thấm khô cá bằng một chiếc khăn lông, phải đảm bảo cho cá thật khô ráo thì khi chiên mới không xảy ra việc bị nổ, bắn dầu mỡ.

+ Bước thứ2 là bắt đầu chiên cá

Bắt ddaaf, bạn cho chảo lên bếp, bật lửa và chờ cho chảo nóng đều thì hãy rắc lên một muỗng cà phê muối ăn, đợi muối chuyển màu vàng thì lắc chảo đều lên và nâng lên đặt xuống cho đến khi muối chuyển sang màu nâu đậm thì đổ hết phần muối ra ngoài.

Tiếp theo đổ vào chảo một lượng dầu nhỏ sau đó đảo đều chảo để dầu lan ra khắp chảo là được, đợi dầu nóng lên thì bắt đầu cho cá vào. Bạn chiên cá ở lửa vừa, khi một bên mặt cá bắt đầu chuyển sang màu vàng thì bạn hãy tăng thêm nhiệt độ lên một chút rồi nhẹ nhàng chuyển qua mặt còn lại.

Đối với những ai thích ăn cá chiên thật giòn thì hãy chiên cá sao cho vừa vàng thì tắt bếp và để nguội, đến khi nào ăn thì hãy lấy ra và chiên lại lần nữa trên lửa lớn thì sẽ có ngay món cá chiên vàng rộm và giòn tan.

Bước thứ 3: Trở cá để chín đều và lấy cá ra khỏi chảo

Để lấy cá ra khỏi chảo sao cho không bị dính, bạn không nên dùng dao hay thìa để cậy cá ra vì có thể sẽ làm nát cá. Cách lấy cá khỏi chảo đúng cách là bạn hãy tắt bếp đi, đợi cho đến khi cá nguội đi một chút thì da cá sẽ tự động bong ra khỏi chảo và bạn có thể dễ dàng lấy cá ra mà không lo cá bị nát.

Kết quả

Với mẹo chiên cá đơn giản này, hy vọng việc chiên cá đối với bạn sẽ không còn là một việc khó khăn và cực nhọc nữa. Nếu bạn đang có ý định làm món cá chiên cho bản thân hay gia đình thì hãy áp dụng ngay công thức trên để có cho mình món cá chiên ngon đúng điệu nhé.

Bình Luận

Phản Hồi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN