HD News

SỐNG KHỎE

5 loại nước rất tốt cho thận, chăm uống thì thận khỏe ra, lọc sạch cặn bã

Dưới dây là 5 loại nước rất tốt cho thận, lọc sạch cặn bã trong thận, vì ông bà ta thường nước: Thận có khỏe thì tâm mới an.

1. Nước chanh

Chanh là loại quả giàu aixt tự nhiên, có khả năng làm tăng nồng độ cirate trong nước tiểu. Chất này có khả năng phòng sỏi thận và đẩy nhanh quá trình thải hết chất cặn bã ra ngoài cơ thể. Do đó, uống nước chanh không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn là ‘nhân sâm ngàn năm’ của thận nữa.

2. Nước ép củ cải

Nước ép củ cải hoàn toàn có khả năng thanh lọc, làm sạch thận. Bởi, trong củ cải có hàm lượng chất chống oxy hóa dồi dào. Chất này có khả năng loại bỏ các gốc tự do và làm tăng độ axit trong nước tiểu. Do đó, thận sẽ đẩy nhanh quá trình lọc và thải hết chất cặn bã ra ngoài cơ thể. Ngoài ra, nước ép củ cải còn có khả năng lọc máu nữa đó.

3. Trà nghệ

Từ xưa tới giờ, nghệ vốn vẫn được biết đến là một chất chống viêm tự nhiên giúp phòng ngừa tình trạng viêm nhiễm liên quan tới bệnh thận mãn tính. Đồng thời, đây còn là một thành phần tự nhiên có khả năng lọc thận hiệu quả. Do đó, các chuyên gia đều khuyên rằng bạn nên thường xuyên uống trà nghệ để tăng cường sức khỏe cho thận.

4. Nước gừng

Nước gừng cũng là một loại nước có khả năng thanh lọc, làm sạch thận thần sầu. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh, nước gừng hoàn toàn có khả năng loại bỏ các gốc tự do và chống viêm. Đây đều là những biểu hiện có liên quan tới bệnh thận.

Ngoài ra, nước gừng còn có thể giúp giảm ho, giảm triệu chứng cảm lạnh do thời tiết… rất thích hợp với thời tiết như hiện tại. Tuy nhiên không nên uống nước gừng vào ban đêm

5. Nước dừa

Nước dừa có chứa ít đường, không có calo, ít axit nhưng lại giàu chất điện giải. Do đó, nó sẽ giúp đẩy nhanh quá trình thanh lọc. Nhờ đó, thận có thể bài tiết hết những chất cặn bã ra ngoài cơ thể giúp thận luôn khỏe mạnh.

Bình Luận

Phản Hồi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN